Trượt visa đi Nhật – 3 vấn đề mà kỹ sư, HLC thắc mắc nhiều nhất!

Ngày đăng: 28/10/2020
Trượt visa đi Nhật là điều không thể tránh khỏi khi bạn xin visa đi Nhật, gia hạn visa đi Nhật hay chuyển đổi visa khác,…nếu hồ sơ xin visa của bạn có vấn đề. Trong thời gian vừa qua không ít lao động thắc mắc về vấn đề trượt visa và chúng tôi đã tổng kết trong 3 câu hỏi dưới đây. Các bạn cùng theo dõi nhé!
1. Trượt gia hạn visa về nước có thể quay lại Nhật được không?
 
Vấn đề trượt gia hạn visa này thường là nỗi lo của kỹ sư, du học sinh sang Nhật bởi người lao động khi đi XKLĐ Nhật Bản sẽ được công ty gia hạn giúp. Nhiều người sợ nếu không gia hạn được visa sẽ không thể quay lại Nhật Bản lần nữa nên cố hết sức nộp visa hết lần này đến lần khác khiến cho hồ sơ bị xấu và càng khó xin gia hạn hơn.
 
Trượt visa về nước là không còn cơ hội quay lại Nhật?
Trượt visa về nước là không còn cơ hội quay lại Nhật?
 
Vì vậy chúng tôi muốn nói cho các bạn hiểu rằng: Trượt visa mà bạn phải về nước do hết hạn là điều rất bình thường. Các bạn vẫn có thể về nước, bổ sung và làm đẹp hồ sơ sau đó lại trình cục xin tiếp và cơ hội được cấp visa là rất cao, nhiều khi còn cao hơn so với trường hợp ở Nhật mà xin visa đó.
 
Đối với các trường hợp bị trục xuất về nước đặc biệt là đối với du học sinh như bỏ học, nghỉ nhiều, làm quá giờ,… thì căn cứ vào thời gian cấm cảnh, vượt qua thời gian đó bạn vẫn có thể xin visa sang Nhật bình thường nhé.
 
Một cách khác cho các bạn du học sinh kéo dài thời gian tìm việc ở Nhật khi visa hết hạn, các bạn có thể tham khảo thêm bài viêt: Hướng dẫn thủ tục xin visa kéo dài thời gian tìm việc ở Nhật cho du học sinh
 
2. Trượt visa thì được nộp lại tối đa bao nhiêu lần?
 
Trượt visa được nộp hồ sơ tối đa bao nhiêu lần?
Trượt visa được nộp hồ sơ tối đa bao nhiêu lần?

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên bởi vì nó phụ thuộc vào việc bạn có thể giải trình lý do bạn bị trượt visa lần trước là gì không? Nếu bạn có thể giải trình được thì bạn có thể nộp hồ sơ xin visa bao nhiêu lần tùy bạn.
 
3. Bị trượt visa thì sau bao lâu mới được nộp lại hồ sơ?
 
Gần đây có rất nhiều bạn đã thắc mắc vấn đề này với chúng tôi. Không biết nguồn thông tin là từ đâu mà nhiều bạn hỏi rằng có phải sau 6 tháng thì mới được nộp lại hồ sơ xin visa nếu bị trượt không? Câu trả lời là KHÔNG PHẢI. Tại sao ư?
 
Hãy nộp hồ sơ ngay nếu bạn có thể giải trình
Hãy nộp hồ sơ ngay nếu bạn có thể giải trình 
 
Vì vấn đề làm lại hồ sơ xin visa phụ thuộc vào lý do bạn bị trượt visa. Nếu bạn ngay lập tức có lý do giải trình thì bạn hãy làm lại hồ sơ và nộp ngay không phải chờ đợi gì thêm. Còn nếu không có lý do chính đáng để giải trình thì dù có vài tháng hay vài năm thì kết quả cũng vẫn là trượt visa mà thôi.
 
Tóm lại là trượt visa  Nhật Bản là một vấn đề phổ biến, là nỗi khổ của rất nhiều người chứ không phải của riêng bạn. Vì vậy nếu bạn muốn xin visa dễ dàng thì tốt nhất là giữ cho hồ sơ trong sạch hoặc có thể nhờ bên tư vấn hỗ trợ xin visa uy tín giúp đỡ để tránh các kết quả đáng tiếc xảy ra. Chúc các bạn thành công!
  • tags

CHÚNG TÔI HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 7 ngày trong tuần với hotline
Với đội ngũ có nhiều kinh nghiệm, Trong việc làm, xuất khẩu lao động, tuyển sinh du học, đào tạo nghề và dịch thuật công chứng đa ngôn ngữ, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn và phát triển cùng các khách hàng đã tin tưởng CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO NHÂN LỰC QUỐC TẾ HLC.
Đối tác của chúng tôi
Vingroup
Hrshare
Cen Group
Tổ chức GD PTI
TASCO
Devwork
HRD Academy
HR Mart
0989 756 447