Hàn Quốc sẽ cho phép thêm sinh viên nước ngoài ở lại làm việc

Ngày đăng: 08/11/2020

Hàn Quốc sẽ cho phép thêm sinh viên nước ngoài ở lại làm việc

Hàn Quốc sẽ cho phép thêm sinh viên nước ngoài ở lại làm việc

Theo hãng thông tấn Yonhap, Hàn Quốc dự kiến cho phép thêm nhiều sinh viên nước ngoài được ở lại làm việc từ năm 2022 nhằm khắc phục tình trạng thiếu hụt lao động do dân số giảm.


Trong thông báo ngày 27/8, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc cho biết sinh viên nước ngoài tốt nghiệp đại học tại Hàn Quốc chuyên ngành kỹ thuật hoặc khoa học sẽ được cấp thị thực lao động phổ thông (thị thực E-9) kể từ quý III/2022. Kế hoạch được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tuyển dụng được nhiều hơn nhân tài từ nước ngoài.
Hàn Quốc sẽ cho phép thêm sinh viên nước ngoài ở lại làm việc - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Sinh viên Việt Nam có cơ hội ở lại Hàn Quốc làm việc. Ảnh minh họa: Hữu Tuyên/TTXVN

Để thu hút nhân tài nước ngoài, Chính phủ Hàn Quốc sẽ mở rộng chương trình cho phép mang hai quốc tịch. Theo luật hiện hành, người nước ngoài nhập quốc tịch Hàn Quốc phải từ bỏ quốc tịch trước đó, ngoại trừ những người làm việc trong 4 lĩnh vực gồm nghệ thuật, thể thao, công nghệ cao và khoa học.
 Tuy nhiên, từ tháng 9/2020, Chính phủ Hàn Quốc sẽ mở rộng miễn trừ luật trên đối với 6 lĩnh vực, theo đó bổ sung đối tượng làm việc trong các công ty và những người có bằng sở hữu trí tuệ.
 Bên cạnh đó, để khắc phục tình trạng già hóa dân số, Chính phủ Hàn Quốc sẽ bắt đầu thảo luận tăng độ tuổi được nhận hỗ trợ tài chính của chính phủ. Theo quy định hiện hành, người từ 65 tuổi trở lên ở Hàn Quốc được hỗ trợ tài chính, trong đó có miễn phí đi tàu điện ngầm. Số người trong độ tuổi này đang tăng nhanh và lần đầu đạt ngưỡng 8 triệu người vào năm 2019.
 Theo ước tính, số người Hàn Quốc trong độ tuổi được nhận hỗ trợ tài chính của chính phủ sẽ vượt ngưỡng 10 triệu vào năm 2025 và sẽ tăng gần gấp đôi lên 18,79 triệu người vào năm 2047, tương đương gần 40% dân số

 

  • tags

CHÚNG TÔI HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 7 ngày trong tuần với hotline
Với đội ngũ có nhiều kinh nghiệm, Trong việc làm, xuất khẩu lao động, tuyển sinh du học, đào tạo nghề và dịch thuật công chứng đa ngôn ngữ, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn và phát triển cùng các khách hàng đã tin tưởng CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO NHÂN LỰC QUỐC TẾ HLC.
Đối tác của chúng tôi
Vingroup
Hrshare
Cen Group
Tổ chức GD PTI
TASCO
Devwork
HRD Academy
HR Mart
0989 756 447